4 คลีนซิ่งสุดฮิต ที่ช่วยลดปัญหาผิวหน้าได้!

เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก หรือเคยลองใช้คลีนซิ่งแน่นอน เพราะคลีนซิ่งถือเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่ช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ นั้นสะอาดปราศจากสิ่งแปลกปลอม ทั้งจากอากาศ ฝุ่น ควัน และเครื่องสำอาง ที่เราบรรจงแต่งแต้มลงไปบนใบหน้าทุกวัน และเนื่องจากคลีนซิ่งในโลกของเรานั้นมีมากมาย จึงทำให้สาว ๆ หลายคนสับสน และไม่แน่ใจว่าจะใช้อันไหน ถึงจะดีกับผิวและใบหน้าของเรามากที่สุด แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป หากสาว ๆ เลือกใช้ คลีนซิ่งสุดฮิต 4 แบบที่เราจะนำเสนอในวันนี้

4 คลีนซิ่งสุดฮิต ที่ช่วยลดปัญหาผิวหน้าได้!

4 คลีนซิ่งสุดฮิต ที่ช่วยลดปัญหาผิวหน้าได้!
  • Cleansing Milk

คลีนซิ่งประเภทแรกที่จะแนะนำให้สาว ๆ ได้รู้จัก และเลือกนำไปรับใช้ คือคลีนซิ่งที่ประเภท Cleansing Milk หรือคลีนซิ่งน้ำนม ซึ่งมีทั้งในรูปแบบครีมและเเบบโลชั่น เนื้อสัมผัสจะเป็นเนื้อสีขาว พอโดนน้ำก็จะเป็นน้ำสีขาวเหมือนน้ำนม โดยปกติแล้วคลีนซิ่งรูปแบบนี้จะช่วยลบเมคอัพ และขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าอย่างอ่อนโยน โดยที่ไม่ดึงความชุ่มชื่นออกไปจากผิว เพราะส่วนผสมที่อยู่ในคลีนซิ่ง มิลค์นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำ และไม่มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว แล้วส่วนผสมก็จะเน้นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติอย่างพืช, ดอกไม้ ซะเป็นส่วนใหญ่ ฉะนั้น รับรองว่าใช้แล้วไม่เกิดปัญหากับผิวของสาว ๆ ตามมาในภายหลังแน่นอนค่ะ

Cleansing Milk เหมาะกับผิวประเภทไหน

                ต้องบอกเลยว่าคลีนซิ่งประเภทนี้ เหมาะกับคนที่ผิวเซนซิทีฟ ค่อนข้างระคายเคืองง่าย ผิวเป็นสิว และผิวแห้ง ที่สำคัญเวลาที่เราไปหาคุณหมอผิวหนังส่วนใหญ่ในเวลาที่เรามีปัญหาผิวต่าง ๆ ก็จะเเนะนำให้ใช้คลีนซิ่ง มิลค์นี่แหละค่ะ เพราะว่าอ่อนโยนที่สุดแล้วนั่นเอง

4 คลีนซิ่งสุดฮิต ที่ช่วยลดปัญหาผิวหน้าได้!
  • Cleansing Oil

ต่อมาเป็นคลีนซิ่งที่มีชื่อว่า Cleansing Oil หรือคลีนซิ่งแบบน้ำมัน ที่ถ้าเราย้อนกลับไปเมื่อประมาณเกือบ 10 ปีที่แล้ว คลีนซิ่งออยล์เป็นอะไรที่มาแรงมาก เพราะสะดวก แถมยังช่วยสลายคราบเมคอัพต่าง ๆ ได้อย่างล้ำลึก ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นแบบติดทนแน่นหนึบ ครีมกันแดด หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ซึ่งหลักการทำงานของคลีนซิ่ง ออยล์นั้น คือน้ำมันจะช่วยดูดคราบน้ำมันด้วยกันเอง ซึ่งเหล่าเมคอัพต่าง ๆ หรือสิ่งสกปรกที่เราสัมผัสมาแต่ละวันก็จะรวมอยู่กับน้ำมันบนใบหน้าเราอยู่แล้ว ก็เลยทำให้ทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึก และยังทำให้ผิวไม่แห้งตึง แถมยังสะดวกด้วย เพราะไม่ต้องง้อสำลีใด ๆ เลยล่ะค่ะ

Cleansing Oil เหมาะกับผิวประเภทไหน

สำหรับ Cleansing Oil จะเหมาะกับคนที่มีผิวผสม และผิวมัน เพราะช่วยทำความสะอาด และปรับสมดุลให้ผิวไปในตัว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนต้องผลิตน้ำมันเพิ่มนั่นเองค่ะ

Cleansing Water
  • Cleansing Water

ต่อมาเป็น Cleansing Water ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน โดยชื่ออีกอย่างของคลีนซิ่งรูปแบบนี้ จะนิยมเรียกกันว่า ไมเซลล่า วอเตอร์ ซื่งมันก็คือคลีนซิ่งแบบน้ำ คือคลีนซิ่งสุดฮอตที่ยืนหนึ่งมาหลายปีมาก ด้วยความที่เบสเป็นน้ำ จึงทำให้เช็ดแล้วสบายผิวถูกจริตสาวเมืองร้อนแบบบ้านเรา ซึ่งเขาจะมีคุณสมบัติคล้ายกับแม่เหล็กที่ดึงดูดน้ำมัน และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ให้เกาะกลุ่มเป็นโมเลกุลเดียวกัน เจ้าตัว Micelles จะมีลักษณะคล้ายลูกบอลจิ๋ว ที่วิ่งไปดักจับเมคอัพ สิ่งสกปรก และน้ำมันส่วนเกินออกจากผิวโดยที่ไม่ไปยุ่งกับความชุ่มชื้นในผิว และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ทำไมหลังเช็ดทำความสะอาดผิวด้วยไมเซลล่า วอเตอร์ แล้วผิวเราถึงรู้สึกสดชื่น และชุ่มชื้นได้อยู่ แต่ข้อเสียของคลีนซิ่งแบบนี้คือ ไม่สามารถลบคราบเมคอัพหนัก ๆ นั่นเองค่ะ

Cleansing Water เหมาะกับผิวประเภทไหน

ความจริงแล้วคลีนซิ่ง วอเตอร์ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ แล้วยิ่งเดี๋ยวนี้มีออกมาให้ตอบโจทย์กับทุกสภาพผิว แต่หากเป็นวันที่แต้งหน้าหนัก ๆ คลีนซิ่งรูปแบบนี้ก็อาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์มากเท่าไหร่นั่นเอง

Cleansing Balm
  • Cleansing Balm

สุดท้ายเป็น Cleansing Balm หรือ คลีนซิ่ง บาล์ม นี่เป็นอีกหนึ่งคลีนซิ่งที่ฮอตฮิตอยู่เหมือนกัน เมื่อเปิดกระปุกออกมาจะเป็นเนื้อบาล์มแข็ง ๆ แต่พอสัมผัสกับผิวก็จะละลายเปลี่ยนเป็นน้ำมัน หรือน้ำนมแล้วแต่เเบรนด์ ซึ่งข้อดีคือตัวบาล์มนั้นมีความนุ่มจึงทำให้เกลี่ยไปกับผิวได้ง่าย และเสียดสีกับผิวน้อย ช่วยดักจับสิ่งสกปรก และคราบเมคอัพได้แบบคลีนซิ่งออยล์ และน้ำนมผสมกัน แล้วข้อดีอีกอย่างก็คือ พกพาง่ายไม่ต้องกังวลว่าจะหกเลอะกระเป๋าเวลาเดินทาง หรือถือขึ้นเครื่องบินอย่างลำบากเลยค่ะ

Cleansing Balm เหมาะกับผิวประเภทไหน

ส่วนใหญ่แล้วคลีนซิ่งรูปแบบนี้ จะเหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง แพ้ง่าย หรือผิวธรรมดา แล้วยังเหมาะกับการใช้นวดสปาเพื่อความผ่อนคลายก่อนล้างหน้าอีกด้วยนะคะ

และทั้งหมดนี้คือ 4 คลีนซิ่งสุดฮิต ที่ช่วยลดปัญหาผิวหน้าได้! เอาเป็นว่าสาว ๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องสุขภาพผิว หรืออยู่ในสภาพผิวแบบใด ก็ให้เลือกใช้คลีนซิ่งรูปแบบต่าง ๆ ตามที่แนะนำไป ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองนะคะ เพื่อที่ใบหน้าของสาว ๆ จำได้ดูดีและสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกนั่นเอง คราวนี้มาดู อาหาร 7 แบบที่เด็ก 6 เดือนสามารถรับประทานได้! สำหรับอาหารที่คุณแม่ควรจะให้เด็กในวัย 6 เดือนรับประทาน อาหารที่คุณแม่ควรจะเริ่มให้ลูกรับประทานนั้นควรจะเป็นอาหารที่บดละเอียดแล้ว โดยในระหว่างที่รับประทานควรเตรียมน้ำเอาไว้ป้อนตามด้วยเสมอ

เนื้อเรื่องแนะนำ : กำไรงามๆจากการเล่นเกมสล็อต!!