5 สุดยอดเกมอินดี้ ใน Nintendo Switch

หากค้นหาเกมน่าเล่นแล้ว จะเป็นการแนะนำเกมที่มาจากค่ายใหญ่ หรือเกมที่มียอดขายเยอะ ๆ เสียส่วนใหญ่ วันนี้เรามาแนะนำ 5 สุดยอดเกมอินดี้ ใน Nintendo Switch กัน สำหรับเกมอินดี้ หรือ เกมอิสระ (Independent Games) หมายถึง วิดีโอเกมที่สร้างโดยคนทั่วไป หรือทีมพัฒนาขนาดเล็ก โดยไม่ได้รับการสนับสนุนทางการเงิน แนวทางของเกมส่วนมากจะไม่ได้เน้นที่ยอดขาย มีจุดเด่นในด้านกราฟิก ระบบ ดนตรี และตัวเกม หรืออื่น ๆ อีกมากมาย 

5 สุดยอดเกมอินดี้ ใน Nintendo Switch

1. Katana Zero

Katana Zero

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นซามูไร พร้อมดาบคู่ใจชื่อ The Dragon ที่ทำภารกิจสังหารเป้าหมาย ระบบต่อสู้ที่ลึกล้ำ รุนแรง รวดเร็ว และดุดัน ตัวเกมยังได้ใส่ลูกเล่น Time-Manipulation การเคลื่อนไหวแบบสโลโมชั่นก่อนเข้าจู่โจมเป้าหมายพร้อมเสียงสีเอฟเฟคสะเทือนไปทั้งจอ นอกจากนี้การเล่าเรื่องมีความแปลกใหม่ซับซ้อนชวนติดตามผ่านฉากคัทซีน

เกมการเล่นของ Katana Zero สามารถพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าเป็นจุดขายสำคัญเลยก็ว่าได้ โดยรูปแบบการเล่นของมันจะเป็นเกมแอคชั่นสไตล์ 2D ที่ผสมผสานความเป็น Platforming ได้อย่างลงตัว บวกกับความสามารถในการชะลอเวลา ที่จะทำให้ฉากบู๊ของเกมมีทั้งความเท่หรือมีสไตล์

ตัวเกมจะเน้นความสวยงามของวิว ทำให้ผู้เล่นสบายตา เรียกว่าเป็นความเท่ห์อีกขั้นหนึ่งเลยทีเดียว แทนที่จะใช้ความน่ากลัวในตอนที่สังหารแต่ผู้สร้างใช้ความสวยงามเข้าแทนที่ อีกทั้งเพลงประกอบภายในตัวเกมก็จัดว่าอยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ  Sound Effect ของเกมก็เรียกได้ว่างานดีไม่แพ้กัน ทั้งเสียงดาบที่ฟันผ่าร่างของศัตรูดังฉับ! หรือเสียงชวิ้งของดาบที่ดังขึ้นตอนเราปัดกระสุนของศัตรู

2. Gris

เกมแนวผจญภัย 2 มิติ โดยเราจะได้รับบทเป็นเด็กสาวที่อยู่ในโลกที่อ้างว้าง ไร้ซึ่งผู้คน เมืองที่เต็มไปด้วยซากปรักหังพัง ดนตรีประกอบที่เคล้าไปด้วยความเศร้า และความโดดเดี่ยวเดียวดาย โดยภารกิจที่เราได้รับคือ ให้เราพาตัวละครเดินทางหลีกหนีอุปสรรค เป็นเกมที่เราสามารถได้ดื่มด่ำกับงานศิลปะได้เต็มที่ การเล่นไม่ได้ท้าทายอะไรสักเท่าไหร่ เป็นเกมที่ให้เราได้เพลิดเพลินกับฉาก และดนตรีประกอบเสียมากกว่า

3. Hyper Light Drifer

 Hyper Light Drifer

ในเกม Hyper Light Drifter ผู้เล่นต้องสวมบทเป็นนักเดินทางนาม Drifter ออกไปผจญภัยไปในโลกที่แห่งเทคโนโลยีอันล่มสลายและถูกลืมเลือน ผู้คนทุกข์ทรมานจากความเจ็บปวดของโรคภัยที่ไม่สามารถระบุชื่อได้ นักเดินทางอย่างเราต้องช่วยเหลือให้เมืองกลับมามีความสงบสุขอีกครั้งด้วยการปราบปีศาจร้ายที่มารุกราน  

ความยากและเสน่ห์ของเกม คือการที่เกมเกมนี้ไม่มีบทพูดหรือข้อความบอกกล่าวเล่าเรื่องใด ๆ เราต้องตีความเอาเองว่าเนื้อเรื่องของเกมเป็นอย่างไร ด้วยการ ค้นหา สังเกตสิ่งรอบตัว แล้วนำมาวิเคราะห์

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเกมคือมีกราฟิกที่สวยมาก เป็นแนว pixel art แบบ 2 มิติ สีสันจัดจ้าน การเลือกใช้สีดี เข้ากับบรรยากาศของเกมได้ดี จนภาพดูเหมือนงานศิลปะมากกว่าเป็นเกมเสียอีก สำหรับเกม Hyper Light Drifter สามารถเล่นได้บน PC, iPhone และ iPad ได้ด้วย ราคาค่าตัวเพียง 4.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 179 เท่านั้น เทียบความสนุกที่ได้ถือว่าคุ้มค่ามาก  

4. Sayonara Wild Hearts

5 สุดยอดเกมอินดี้ Sayonara Wild Hearts

เราจะรับเป็นหญิงสาวคนนนึงที่หัวใจเธอนั้นแตกสลาย (จากการอกหัก) และวันนีงเธอฝันว่า มีผีเสื้อเกิดจากเศษซากหัวใจ นำพาเธอ เข้าไปในโลกแฟนตาซี ตะลุยด่านจิตใจของเธอเพื่อที่จะเยียวยาหัวใจเธอ ให้กลับมาสมดุลอีกครั้ง ซึ่งพอเข้าในโลกเกมนั้น เธอจะค้นพบว่าเธอเป็น The Fool ตามไพ่ทาโรต์ และจะต้องพยายามรวบรวมไพ่มาให้เป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้ง

Sayonara Wild Heart จะนำพาเราไปลุยโลกแฟนตาซีในจิตใจ เป็นเกม Arcade ที่มีเกมเพลย์หลากหลาย ผสมผสานหลายแนว เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ขี่มอเตอร์ไซค์ สเกตบอร์ด เต้นสู้กัน ยิงปืนเลเซอร์ ฟันดาบ งานภาพที่ดีไซน์ออกมาไปในธีม Tron ผสม Retro ยุค 80 90 และเสียงเพลงออกไปแนว Pop Electronic

5. Inside

5 สุดยอดเกมอินดี้  Inside

เกมนี้ให้บรรยากาศแบบดิสโทเปีย (Dystopia) ที่บรรยากาศบ้านเมืองมันจะมืดมัว ไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ โดยเปิดมาเราจะเล่นเป็นเด็กชายในชุดสีแดงที่กำลังพยายามเดินทางไปที่ไหนสักที่ หรือพยายามหนีจากอะไรสักอย่าง เกมนี้จะไม่มีบทสนทนาหรือข้อความใด ๆ เลยตั้งแต่ต้นจนจบ แต่วิธีการเล่าเรื่องของเกมที่ให้เราเล่นเป็นตัวเอก ทำให้สามารถเล่าเรื่องทั้งหมดได้ผ่านงานภาพและการเคลื่อนไหวของตัวละครอย่างเดียว

นอกจากนี้ความดีงามอีกอย่างของเกมนี้คือกราฟฟิคที่เหมือนกับรูปวาด รายละเอียดด้านแสง เงาและสี มันเลยออกมามืดมนแต่ก็มีศิลปะ และเพลงประกอบที่มีความ epic พอควร เกมมีเนื้อหาแนวสยองขวัญหรือหวาดกลัวปรากฏอยู่บ่อยและมาก รวมไปถึงเรื่องราวที่ความรุนแรงต่อจิตใจ เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป

วันนี้จะพาคุณแม่ทั้งหลายไปสำรวจ ว่าเด็กอายุ 6 เดือน สามารถรับประทานอะไรได้บ้าง นอกจากนมและอาหารของเด็ก

อ่าบทความเพิ่มเติม 4 คลีนซิ่งสุดฮิต ที่ช่วยลดปัญหาผิวหน้าได้!