Fall Guys Ultimate Knockout เกมสุดฮอตที่กำลังจะมี Season 2 แล้ว!

หากให้พูดถึงเกมที่กำลังฮิตติดกระแสลมบนสุดๆ คงจะไม่พ้นเกมแนว Battle Royal สุดแปลกแหวกแนว พร้อมด้วยความฮาสุดๆ อย่างเกม Fall Guys Ultimate Knockout ด้วยรูปแบบของเกมแนว Battle Royal ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ด้วยเกมนี้นั้นมีความเป็นเลอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่แปลกกว่าเกมอื่นๆ ที่อยู่ในประเภทเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ชวนกันหัวร้อนได้แบบสุดๆ อีกด้วย เพราะบอกได้เลยว่าเกมนี้นั้นปั่นประสาทกันหลุดโลกเลยทีเดียว อีกทั้งกำลังจะเปิดตัวซีซั่นใหม่ให้เล่นกันในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ด้วย

Fall Guys Ultimate Knockout

                Fall Guys Ultimate Knockoutเป็นผลงานเกมจากนักพัฒนาอิสระ Mediatonic และจัดจำหน่ายโดยทาง Devolver Digital  ตัวเกมจะมาแนว  Action  / Battle Royale / Survival ที่ผู้เล่นจะต้องร่วมการแข่งขันออนไลน์กันอย่างบ้าคลั่ง โดยตัวเกมจะใช้ “ตัวละครมนุษย์สี” 1 ตัวแทนผู้เล่น1คน ใน 1 เกมจะมีผู้เล่นราวๆ 100 คน

รวมตัวกันทำภารกิจมินิเกมที่โหด มันส์ ฮา ระดับเดียวกับเกมโชว์ทางทีวี และแหวกทุกกฎฟิสิกส์เต็มขั้น ผู้เล่นจะต้องพยายาม “อยู่รอดเป็นคนสุดท้าย” เพื่อคว้าชัยมา ซึ่งภายในด่านจะอุดมไปด้วยของดักควาย มุกแสบๆ ชวนหัวไหม้ และทีมงานจะยัดทุกอย่าง เพื่อให้คุณไปไม่ถึงฝั่งฝัน

                และล่าสุดFall Guys Ultimate Knockoutได้ประกาศเปิดตัวซีซั่นใหม่อย่างเป็นทางการแล้วด้วย ซึ่ง Fall Guys Season 2 จะมาในแนวเวทมนตร์แฟนตาซี ซึ่งมีชุดใหม่ของตัวละครทั้ง มังกร, นักรบ, อัศวิน, แม่มด, ชาวไวกิ้ง และแน่นอนว่ายังมีด่านใหม่ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาอีกมากมาย

Fall Guys Ultimate Knockout

โดยบางด่านนั้นอาจจะมีวิธีการเล่นด้วยการแข่งขันเหมือนเดิม แต่มีขนาดแผนที่ที่ใหญ่ขึ้น พร้อมกับอุปสรรคที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่แตกต่างคือการที่มีลูกเล่นในการดึงสิ่งของภายในฉากเพิ่มเข้ามา และยังมีด่านแบบใหม่ที่ต้องใช้วิธีการช่วยกันเล่น ด้วยการช่วยกันดันสิ่งของในฉากเพื่อให้สามารถปีนข้ามไปยังอีกฝั่งได้

                แนวเกมขออธิบายง่ายๆ เลยว่าเป็นแนวเอาชีวิตรอดจากอุปสรรคต่างๆ มากมายที่จะทำให้คุณไปไม่ถึงเส้นชัย โดยคุณจะได้รับบทเป็นตัวละคร 1 ตัว เรามีหน้าที่ควบคุมมันเพื่อเอาชนะด่านแต่ละด่านที่มีผู้เล่นมากกว่า 60 คนให้ได้ และถ้าเห็นเกมมันน่ารักๆ คุณคงจะคิดว่ามันเป็นเกมเบาสมองเอาไว้เล่นคลายเครียดล่ะก็ คุณกำลังคิดผิดอย่างแรง เพราะหัวคุณอาจจะไหม้ได้เพียงได้เล่นเกมนี้ไปแค่แมตช์เดียว

                เกมนี้มีปุ่มให้กดไม่กี่ปุ่มเท่านั้น บังคับทิศทาง กระโดด จับ และพุ่งตัวไปข้างหน้า แค่นั้นเลย แต่มันกับยากเสียเหลือเกิน โดยเป้าหมายของเกมนี้คือจับผู้เข้าแข่งขันกว่า 60 ชีวิตมาตะลุยด่านสุดหินที่เหมือนกับเกมที่เป็นนิยมในที่ประเทศญี่ปุ่นอย่า โหด มัน ฮา โดยทุกคนจะต้องตะลุยด่านแต่ละด่านเพื่อไปให้ถึงเส้นชัย ส่วนผู้ที่แพ้ก็ต้องออกจากการแข่งขันไป ฟังดูอย่างงี้คงสงสัยว่ามันยากตรงไหนใช่ไหมล่ะ? มันยากตรงด่านเนี่ยแหละ ซึ่งแต่ละด่านมีอุปสรรคมากมายที่คอยมากลั่นแกล้งเราไม่ให้ไปถึงฝั่งฝันได้ และบอกเลยว่าแต่ละอย่างนี่คาดไม่ถึงทั้งนั้น แถมยังต้องมาวิ่งเบียดกับคนกว่า 60 คนอีก โอ้โห!! ลองนึกภาพดูสิว่าจะวุ่นวายขนาดไหน ซึ่งถ้าหากเราชนะด่านแรกเราก็ต้องไปด่านต่อไป ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเหลือคนสุดท้าย

Fall Guys Ultimate Knockout

                เกมFall Guys Ultimate Knockout จะเป็นการแรมด้อมด่านให้เล่นไปเรื่อยๆ ซึ่งในแต่ละด่านนั้นก็สร้างสรรค์สุดๆ เลย ซึ่งเป็นจุดสำคัญ หรือจุดเด่นของเกมนี้เลยก็ว่าได้ ที่ดึงดูดให้หลายๆ คนนั้นมาเล่นเกม Fall Guys กัน เพราะต้องบอกเลยว่าผู้สร้างเกมนั้นทำแต่ละด่านออกมาได้ชวนหัวร้อน และท้าทายมากๆ

อีกจุดเด่นเลยก็คือการออกแบบตัวละครเกม ที่มีความแปลก แหวกแนวมากๆ เพราะเราสามารถสร้างสรรค์ตัวละครของเราได้อย่างหลากหลายมากๆ และปั่นป่วนสุดๆ ซึ่งเข้ากับตัวเกม Fall Guys ที่กวนโอ้ยอยู่แล้ว การเคลื่อนไหวของตัวละครนั้นก็ยังกวนได้ใจสุดๆ อีกด้วย

Fall Guys Ultimate Knockout

                ในตัวเกม Fall Guys นั้นเรียกได้ว่ามีสีสันสดใส บาดตาบาดใจสุด ๆเหมาะสำหรับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ผู้ปกครองที่กังวลว่าลูกๆ หลานๆ จะติดงอมแงม หรือมีความรุน มองข้ามปัญหาเหล่านี้ไปได้เลย เพราะสีสันสดใสเหล่านี้มันกลบเกลื่อนความหัวร้อนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว รวมไปถึงเสียงของเกม Fall Guys นั้นทีมผู้พัฒนานั้นออกแบบมาได้ดีมากๆ จนทำให้การเล่นเกมนั้นลื่นไหล พร้อมกับเสียงละภาพที่เข้ากันสุดๆ เพิ่มความสนุกได้อีกหลายเท่าเลยทีเดียว

Fall Guys Ultimate Knockout

                การเล่นเกม Fall Guys นั้นไม่ได้เล่นยากเลย เพราะใช่ไม่กี่ปุ่มในการเล่นเกมนี้ รวมไปถึงการควบคุมตัวละครที่ง่ายแสนง่าย เพราะมีแค่ เดิน,วิ่ง และกระโดดเท่านั้น แต่ก็มีบ้างที่จะใช้ปุ่มอื่นในการยกศัตรูเพียงเท่านั้น และด้วยความที่เป็นเกมแนว Battle Royal ผู้ชนะต้องมีหนึ่งเดียวเท่านั้น จึงไม่แปลกเลยที่เวลาเล่นแล้วจะจริงจังมากสุดๆ

                Fall Guys Ultimate Knockoutก็ยังเป็นเกมที่มาแรงมากๆ ด้วยยอดคนเข้าเล่นที่เปิดตัวได้เพียงไม่กี่วันคนเล่นก็ปาไปกว่า 2 ล้านคน จึงทำให้หลายๆ คนนั้นอยากจะลองเล่นมากไปอีก และอย่าลืมติดตามซีซั่นใหม่ที่จะเปิดให้อัพเดทกันในเดือน ตุลาคมนี้ด้วยนะ

ตามติด แวดวงการไอที อัพเดตข้อมูลไอที สิ้นค้าไอทีใหม่มาแรง ได้ที่นี้ที่เดียว tamnumgun

อ่านบทความน่าสนใจ เรื่องราวเกมออนไลน์ เกมออนไลน์อัพเดตก่อนใคร เกมออนไลน์เปิดใหม่ เพิ่มเติม ที่ chanelpapai