หมูกระทะร้านเด็ดย่าน มข.

ในปัจจุบันผุ้ประกอบการพากันหันมาเปิดร้านหมูกระทะกันเพิ่มมากขึ้น และดูเหมือนว่าจะไปได้สวยแทบทุกร้าน เพราะเป็นเมนูที่ถึงอาจจะดูอ้วนไปหน่อยแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า รสชาตินั้นอร่อยทุกครั้งที่ได้กิน และยิ่งร้านที่อยู่ใกล้มหาลัยยิ่งขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เนื่องจากเป็นแหล่งที่มีนักศึกษอยู่กันอย่างหนาแน่น วันเราจะพาไปดู หมูกระทะร้านเด็ดย่าน มข. ว่าจะมีร้านไหนกันบ้าง

1.ฟ้าสาง หมูกระทะ

เป็นร้านที่เด็กมข.ทุกคนต้องรู้จักเพราะเป็นร้านที่เปิดตลอดทั้งคืน คือตอบโจทย์สายนอนดึกและสายกินดึกเป็นอย่างมาก หากใครอยากจะลองไปทานก็สามารถไปหาทานได้ตลอดทั้งคืน…

2.ป.เจริญ BBQ

เป็นร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์สามารถสั่งอาหารโดยการเขียนเมนูอาหารที่ได้จะมาเป็นแบบคอนโด สั่งได้ตลอดเวลาไม่มีเวลาจำกัดในการกิน เมนูแนะนำจะเป็น เนื้อโคขุนสไลซ์ หมูสไลซ์ ไส้อ่อนหมู และยังมีเมนูของหวานไอศกรีมซึ่งรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์แล้ว บรรยากาศของร้านจัดได้สะอาดดีพนักงานบริการดี เรื่องรสชาติบอกเลยว่าไม่เป็นสองรองใครแม้แต่ร้านดังในห้าง หากใครได้ผ่านมาแถวมหาวิทยาลัยขอนแก่นก็แนะนำให้แวะมาลองกันได้รับรองว่าจะติดใจจนต้องกลับมาอีก

3.เฮียเปียวหมูเกาหลี

ร้านปิ้งย่างเกาหลี ซอยอดุลยาราม ฝั่งกังสดาล ร้านหาง่ายเข้าซอยข้างสรวลหรรษาแล้วตรงมาเรื่อย ๆ ร้านอยู่ซ้ายมือ ที่จอดรถน้อยหน่อยแต่คนเพียบ ร้านนี้ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ แต่ทางร้านจะมีเมนูจัดไว้ให้เป็นชุดอยู่แล้ว มีทั้งชุดเล็ก 79 บาท ชุดใหญ่ 109 บาท ต้องการอะไรสั่งเพิ่มได้จากเมนู มีไอศกรีมเสิร์ฟฟรี ตักเองแบบไม่อั้นแนะนำว่าให้ไปเร็วๆเพราะคนจะเยอะ น้ำจิ้มทีนี่ถือว่าทีเด็ดเลยมาก ทางร้านให้มาเป็นขวดเติมเองได้เต็มที่  แต่อาจจะไม่ถูกใจสายบุฟเฟ่ต์สักเทาไหร่

4.มิ่งหมูกะทะ ม.ข.

ร้านอยู่ในซอกซอยของหลังมอ มีที่จอดทั้งรถยนต์และมอเตอไซค์ ร้านไม่ใหญ่มาก เมื่อก่อนเป็นแบบชุด แต่เดี๋ยวนี้ทำเป็นแบบบุฟเฟ่ต์แล้ว 169 บาท คุ้มมาก คือมีไอศกรีม ไข่ มาม่า ( เป็นซอง ) ขนมจีนซาลาเปา ของกินเล่นอีกเพียบ ส่วนหมูก็หมูหมักสูตของร้านด้วย ปลาหมึกก็มี ทั้งแบบกรอบแบบสด น้ำซุปตักเอง น้ำจิ้มมีสองแบบ ใครชอบแซ่บ ๆ ก็ใส่พริกมะนาวเพิ่มได้ เป็นร้านที่เด็กมข.นิยมไปสุด ใครไปช้าอาจจะไม่มีที่นั่งได้นะบอกเลย

5.สมาน ซีฟู้ด&หมูกระทะ

หากใครเป็นสายซีฟู้ดต้องร้านสมาน ซีฟู้ด&หมูกระทะ ร้านมีที่นั่งเยอะ ส่วนเมนูอาหารก็มีหลากหลายอย่าง ตั้งแต่หมู เนื้อ กุ้ง หมึก สำหรับย่าง บลา ๆ เหมือนร้านเนื้อย่างทั่วไป และที่นี่มีเตาสำหรับเผาด้วยนะ มีของหวาน ผลไม้ มีมุมสำหรับทำยำกินเองและมีมุมสำหรับคนอยากตำส้มตำให้ด้วย

6.ในสวนหมูกระทะ

เป็นอีกร้านที่สายซีพู้ดห้ามพลาดเช่นกันเพราะมีอาหารให้เลือกมากมาย ร้านบุฟเฟ่ต์หมูกระทะของกินเพียบเลย ปู กุ้ง หอยแครง หอยหวาน หอยเชลล์ หอยหลอดกับอีกหลากหอย ของกินเยอะนะของหวานก็มี” , “อาหารถือว่ามีให้เลือกเยอะ ใครชอบทะเล ๆ คุ้มมากๆ คุณภาพสมราคา ที่สำคัญสามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นปิ้งย่างหรือจะเอาเป็นชาบูได้ด้วย

หมูกระทะร้านเด็ดย่าน มข.

7.ย่างเนย ขอนแก่น

เป็นร้านปิ้งย่างราคาไม่แพง ปิ้งย่างแบบกะทะร้อน ฟินมาก มีเนื้อหลายแบบให้เลือก ถ้าใครชอบเนื้อก็ลองมากินได้ ไม่ผิดหวังแน่นอน กุ้งแบบจุใจมาก ๆ ตอนย่างใส่ไข่ไก่ลงไปด้วย มันสุดยอดมากจริง ๆ มีผักอีกหลายอย่างให้เลือกด้วยนะ บรรยากาศก็โปร่งดี  หากใครได้ผ่านมาแถวมหาวิทยาลัยขอนแก่นก็แนะนำให้แวะมาลองกันได้รับรองว่าจะติดใจจนต้องกลับมาอีก

8.มังกรพ่นไฟปิ้งย่าง

ร้านปิ้งย่างขอนแก่นไม่ซ้ำใครในเตาทองเหลือง ที่มีปล่องตรงกลางพ่นควันออกมาเหมือนมังกรพ่นไฟสมชื่อ มีความดีงามตรงสามารถเลือกว่าจะเป็นมันหมูหรือเนยมาทาได้ นอกจากหมูนุ่มๆ สามชั้นฟินไแล้ว ยังตักกุ้งตากบ่อได้เอง ระวังมันกระโดด เพราะยังมีชีวิตและดิ้นแรงมาก ให้คะแนนความสดเต็ม 10

9.ทอมมี่หมูย่างเกาหลี

คิดถึงหมูกระทะ คิดถึงทอมมี่ ปรับปรุงร้านใหม่น่านั่งสุด ๆ ถนนเส้นบ้านโนนม่วงจะไปโลตัส ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปเหลืองทอง รสชาติกลมกล่อมไม่เหมือนใคร และน้ำจิ้มอารมณ์หมูย่างจิ้มแจ่ว มาทีไรไม่เคยผิดหวังเลยกับทอมมี่หมูกระทะ ทีเด็ดของร้านอยู่ที่น้ำจิ้มรสแซ่บกับน้ำซุปสีเหลืองทองรสชาติกลมกล่อมชอบมาก ติดใจเลย ร้านนี้ราคานักศึกษาเลย ถือว่าไม่แพง พนักงานที่ร้านยังบริการดีแถมน่ารักอีกด้วย อยากให้มาลองหาลองชิมกันดู รับรองว่าจะติดใจ ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับร้านป.เจริญ BBQ เลย สามารถเลือกได้เลยว่าอยากจะลองร้านไหน

ใครมีโอกาสได้ผ่านมาทางมข.ก็สามารถที่จะแวะมาทานกันได้รับรองว่าแต่ละร้านรสชาติไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน และที่สำคัญมีให้เลือกมากมายราคามีตั้งแต่ 99 ไปจนถึงราคาแพง แล้วแต่ว่าเราอยากจะกินร้านไหนเลย บอกเลยว่าร้านหมูกระทะ 99 บาท รสชาติก็อร่อยสุดๆไปเลย คราวนี้มาต่อกันที่เรื่องต้นไม้ที่ใช้ประดับบ้านกันอย่าง 7 สวนสวยในฝัน ที่จัดแล้วเหมือนอยู่ในเทพนิยาย!

เรื่องที่เราแนะนำ : อยากทำธุรกิจท่องเที่ยว เริ่มอย่างไรดี?